Næring

Handbókum mataræði í framhaldsskólum

er komin út á vegum Lýðheilsustöðvar. Handbókin ergefin út í tengslum við verkefnið Heilsueflandi framhaldsskóli og erætluð sem stuðningur við skólann í vinnu sinni við að stuðla að hollu mataræðinemenda og starfsfólks.

Í handbókinni er hugmyndafræði heilsueflandi framhaldsskóla kynnt stuttlega, en þar er m.a. lögð áhersla á heildræna stefnuá sviði næringar. Einnig eru í handbókinni heilsuskilaboð til nemenda. Megináhersla handbókarinnar er þó á matarframboð í framhaldsskólum, hvort heldur í mötuneytie ða sjoppu, sé hún til staðar, og tillögur eru að uppröðun vara. Einnig ersérstaklega fjallað um hádegisverð með tilliti til hráefnavals. Um er að ræða hagnýtar ábendingar fyrir starfsfólk um matarframboð, hollustu, matreiðslu,matseðlagerð, hreinlæti og innkaup. Auk þess er í handbókinni tillaga að sex vikna matseðli ásamt uppskriftum af fjölda rétta.

Mötuneyti Menntaskólans við Sund

Síðast uppfært: 30.08.2017